9 min read

10 thói quen của những người giàu nhất thế giới - điều lý giải tại sao người giàu ngày càng lắm của cải hơn

Những người giàu có luôn có một địa vị cao trong xã hội dù là tốt hay xấu, và vì vậy luôn có những lời bán tán xung quanh họ. Họ đứng ở nơi mà bất kì ai trong chúng ta cũng mong muốn được đứng ở đó dù chỉ một ngày.

Nhưng hãy đối mặt với nó, khi mà những gì chúng ta làm hàng ngày, những thói quen hàng ngày của chúng ta bị tiêu tan, liệu chúng ta có làm những việc giống như những người giàu nhất trên thế giới không?

Tất nhiên không có ai hướng dẫn, cũng không có sách hướng dẫn sử dụng nào cả. Nhưng chúng ta có thể thấy có một số thói quen, được thấy rất nhiều ở hầu hết những người giàu có có thể giải thích cho chúng ta về cách họ đạt được vị trí của mình trong xã hội. Chắc chắn rằng có rất nhiều điều ẩn chứa trong cuộc sống của mỗi người. Đó là những đấu tranh hoặc những thói quen mà không ai biết đến và có thể chúng cũng chưa giúp bạn giàu có, nhưng đó là một sự khởi đầu cho sau này.

Người giàu có không chấp nhận thất bại quá nhiều

Điều đầu tiên và quan trọng nhất mà người giàu làm là học cách không ngu ngốc. Làm thế nào để không làm những điều ngu ngốc và mất tất cả tiền của mình.

Họ học được những gì không nên làm để kiểm soát công việc theo ý muốn mà không làm hỏng mọi thứ. Họ có những rủi ro và họ thích điều đó, nhưng rủi ro chỉ ở mức hạn chế nhất có thể. Họ vẫn phá vỡ một số nguyên tắc, nhưng không phải tất cả chúng trong cùng một lúc. Do đó họ vừa giới hạn số tiền thua lỗ nhưng vẫn giữ kiểm soát được mọi việc trong tầm tay và luôn biết cách tìm kiếm và nắm bắt những cơ hội mới.

Họ luôn tìm kiếm những giá trị đích thực

Những người giàu thường tập trung vào giá trị. Tất cả mọi thứ mang lại giá trị cho cuộc sống của họ đều được chào đón. Họ không bận tâm đến những thông tin vô bổ, không mang lại giá trị nào cả – vì vậy họ ít khi quan tâm đến những chương trình truyền hình thực tế.

Họ thường xuyên thư giãn

10 thói quen của những người giàu nhất thế giới - điều lý giải tại sao người giàu ngày càng lắm của cải hơn - Ảnh 1.

Liên quan đến thói quen đầu tiên, có thể nói rằng họ học cách để không trở lên phát điên trong khi cố gắng để làm giàu. Thư giãn và có một tâm trí thoải mái giúp họ giải quyết những vấn đề trong những ngày bận rộn hơn bình thường, vì vậy nó là một thói quen quan trọng.

Một số người trầm ngâm suy nghĩ hoặc giữ một quyển sổ nhỏ để gạch đi những thứ khiến tâm trí họ rối bời, một số khác tự ngồi 15 đến 30 phút và suy nghĩ về cuộc sống, dành ra những niềm tin nhỏ bé mà có thể làm cho tâm trí thanh thản. Một số người có thể đi dạo hoặc suy ngẫm về cuộc đời của chính mình. Bất kể phương pháp nào của họ, họ biết rằng một tâm trí thoải mái sẽ có thể quyết định tốt hơn và hoạt động tổng thể tốt hơn.

Vì vậy, họ luôn có một thói quen đặc biệt đó là đi đến một nơi hàng ngày để thiền – nơi cung cấp năng lượng và nạp lại năng lượng cho họ.

Họ tiêu ít hơn số tiền họ kiếm được

Mặc dù điều này có vẻ dễ thực hiện, nhưng sự thật là đối với hầu hết mọi người, đó là một điều khó thực hiện, đặc biệt là khi họ kiếm được nhiều tiền hơn.

Có hai loại người giàu trên thế giới. Loại thứ nhất, những người có tâm trí “nghèo”, họ bắt đầu kiếm được nhiều tiền hơn và sau đó họ tiêu tất cả chúng cho một chiếc xe hơi mới sáng bóng bởi vì họ có tiền. Và sau đó họ lại cần nhiều hơn, vì vậy họ bị mắc kẹt trong một vòng tròn luẩn quẩn không bao giờ kết thúc.

Loại thứ hai, những người giàu có với một tâm trí “phong phú”, khi họ bắt đầu kiếm tiền nhiều hơn, họ vẫn giữ những thói quen chi tiêu như thu nhập cũ. Vì vậy, khi thu nhập của họ tăng, chi tiêu của họ vẫn giữ nguyên và giá trị tài sản dần tăng lên.

Bây giờ hãy đoán ai là người chiến thắng ở đây.

Họ có sự phân chia giữa các khoản thu nhập

10 thói quen của những người giàu nhất thế giới - điều lý giải tại sao người giàu ngày càng lắm của cải hơn - Ảnh 2.

Một thói quen quan trọng khác mà người giàu có phải có đó là đảm bảo rằng họ luôn có nhiều nguồn thu nhập. Không chỉ có một kế hoạch B, mà còn là một C và một D và đôi khi nhiều hơn.

Chỉ có một công việc hoặc một nguồn thu nhập là một việc kinh doanh rủi ro. Điều gì xảy ra nếu đột nhiên, như một số điều xảy ra ở hành tinh xanh này, bạn không có thu nhập đó nữa? Tiết kiệm có thể giúp bạn, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn. Vì vậy, việc có nhiều hơn một nguồn thu nhập là một sự lựa chọn khôn ngoan. Hãy nhớ những quả trứng mà bạn giữ lại bây giờ và sau đó. Đặt chúng vào một số giỏ khác nhau và chắc chắn rằng bạn đã có nhiều hơn một con gà đủ để tạo ra những quả trứng đó.

Họ giữ cho bản thân luôn khỏe mạnh

10 thói quen của những người giàu nhất thế giới - điều lý giải tại sao người giàu ngày càng lắm của cải hơn - Ảnh 3.

Điều này nên được xem xét rõ ràng. Sức khỏe nên là mối quan tâm đầu tiên của chúng ta. Vừa tốt hơn lại rẻ hơn khi thức dậy sớm và chạy 30 phút mỗi ngày, thay vì đi khám bác sĩ nếu có vấn đề nhỏ nảy sinh. Hoặc ít nhất là phải đi khám bác sĩ thường xuyên chỉ để chắc chắn với sức khỏe của mình.

Bây giờ hãy đặt món thịt băm pho mát ra xa một vài phút và nghĩ về nó. Một cơ thể khỏe mạnh dẫn đến một tâm trí lành mạnh, những thói quen lành mạnh. Và những thói quen lành mạnh này có sức mạnh để xây dựng một doanh nghiệp lành mạnh.Và sau đó, việc kinh doanh lành mạnh này dẫn bạn tới một khoản thu nhập tốt đẹp. Hãy tiếp tục giữ nó trong tâm trí bạn.

Họ không ngừng học hỏi

10 thói quen của những người giàu nhất thế giới - điều lý giải tại sao người giàu ngày càng lắm của cải hơn - Ảnh 4.

Những người giàu luôn học mọi lúc mọi nơi. Họ học từ sách và âm nhạc, từ những người có cùng quan điểm khác và họ thậm chí có cả người cố vấn. Họ dành thời gian mỗi ngày để học hỏi và trưởng thành. Hãy suy nghĩ về việc học giống như tập thể dục cho bộ não vậy.

Họ là những người biết lắng nghe và luôn ở gần những người mang lại giá trị cho họ. Họ tìm kiếm những lời đánh giá về bản thân và đối mặt với những lời chỉ trích. Dù tốt hay xấu, họ cũng không bỏ trốn những chỉ trích và biến nó thành bài học. Đó là một kỹ năng quan trọng để học hỏi và phát triển.

Họ đi ngược với dòng chảy

10 thói quen của những người giàu nhất thế giới - điều lý giải tại sao người giàu ngày càng lắm của cải hơn - Ảnh 5.

Đi ngược dòng chảy có thể được coi là một điều tồi tệ, nhưng không phải vậy. Ít nhất không phải là mọi lúc. Những người giàu thường làm như vậy. Họ không theo số đông và xu hướng, mà họ tạo ra chúng. Họ thay đổi ý đồ và thực hiện một điều khác.

Vì điều đó, họ phải kiên trì, bởi vì đi ngược dòng sông không phải là điều dễ dàng. Nhưng phần thưởng lại lớn hơn nhiều. Một quan điểm khác có thể chỉ tiết lộ ý tưởng mới mà bạn luôn muốn đạt được hoặc đơn giản là một cách nhìn nhận và làm việc khác biệt so với ban đầu.

Họ chỉ tập trung vào một thứ trong một thời điểm

Bộ não của của chúng ta không được tạo ra để thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng một lúc. Những người giàu biết điều đó. Họ biết chính xác nơi họ muốn đi và họ cần làm gì để đến đó.

Đó là lý do tại sao họ đặt ra các mục tiêu rõ ràng và mục tiêu có thể đạt được và sau đó tập trung vào từng bước một. Đó là cách họ đạt được mọi thứ. Họ làm từng bước một cùng một khoảng thời gian nhất định. Và họ không dừng lại và bỏ nhiệm vụ vì gặp phải khó khăn hay muốn lên Facebook hoặc Twitter, mà họ luôn kết thúc những gì họ đặt ra và sau đó chuyển sang một việc khác.

Họ giúp những người khác thành công

Đây là một yếu tố quyết định thành công. Nếu bạn muốn phát triển, hãy giúp những người khác phát triển và điều đó sẽ mang lại nhiều lợi nhuận kinh doanh hơn bất kỳ nỗ lực cá nhân nào bạn có thể nghĩ tới.

Những người giàu là những người có lòng bác ái. Họ rất hào phóng và không sợ mất tiền, không sợ cho đi. Bởi vì họ biết rằng cho đi sẽ nhận lại nhiều hơn. Họ biết rằng nếu đồng đội hoặc cộng đồng của họ nhiều lên thì lợi nhuận của họ cũng tăng lên.