11 min read

NHỮNG YẾU TỐ TẠO NÊN THÀNH CÔNG CHO CHIẾN DỊCH INFLUENCER MARKETING

Chiến dịch Influencer thành công dựa vào một phần của nội dung có ảnh hưởng được tạo ra. Theo dữ liệu từ OfferPop qua Adweek, 85% người dùng cho rằng nội dung do người ảnh hưởng tạo ra sẽ ảnh hưởng đến khán giả nhiều hơn là nội dung của thương hiệu tự tạo ra. Vì Influencer tạo nội dung sẽ tự nhiên hơn, truyền được cảm hứng đến khán giả, thu hút sự chú ý của khán giả và chân thực hơn.

Nếu thương hiệu của bạn muốn tiếp cận những khách hàng khó tính, thương hiệu nên xây dựng chiến dịch dựa trên những người ảnh hưởng đáng tin cậy cũng như nhằm mang lại cho Influencer quyền kiểm soát sáng tạo hơn đối với nội dung của chiến dịch Influencer Marketing.

THƯƠNG HIỆU CỦA BẠN THIẾT LẬP CHIẾN DỊCH THÀNH CÔNG NHƯ THẾ NÀO?

Cách tốt nhất để thu hút những người theo dõi tương tác với thương hiệu của bạn là đặt những người có ảnh hưởng vào vai trò của quá trình tạo nội dung. Hãy để những người có ảnh hưởng nói, chia sẻ cảm nhận của họ; khán giả của họ sẽ nhận ra đó là tiếng nói của người ảnh hưởng mà mình yêu thích thì họ sẽ dễ bị thu hút hơn.

Để thiết lập chiến dịch của bạn có thể thành công ngay từ đầu, hãy xem xét các điểm sau đây.

SỰ LIÊN KẾT

Phạm vi tiếp cận của người có ảnh hưởng là quan trọng, nhưng một lượng lớn người theo dõi sẽ trở nên vô dụng nếu người có ảnh hưởng không phù hợp với thương hiệu của bạn. Sự liên kết thương hiệu là rất quan trọng và không thể thiếu cho một chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng thành công.

chiến dịch

Làm thế nào để có được sự liên kết?

Những mục tiêu liên quan – Người ảnh hưởng mà thương hiệu của bạn đang hướng đến có giống với khán giả và thị trường mục tiêu của thương hiệu bạn hay không? Những đối tượng đó có được liên kết chặt chẽ với nhau không? Nếu thương hiệu của bạn đang kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm và người ảnh hưởng mà bạn chọn lại thuộc lĩnh vực này thì không nhất thiết phải đảm bảo sự liên kết thương hiệu. Tìm hiểu thêm và tìm kiếm sự liên kết với các yếu tố khác như phong cách, nhân khẩu học, sở thích và các đặc điểm xác định khác của hồ sơ dữ liệu của họ.

Cộng hưởng – Người ảnh hưởng có sử dụng sản phẩm của thương hiệu bạn không? Không cần thiết cho những người có ảnh hưởng của bạn sử dụng và yêu thích sản phẩm của bạn để khởi chạy chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng thành công. Nhưng việc tìm kiếm những người người ảnh hưởng yêu thích sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu, sẽ giúp thúc đẩy hiệu quả chiến dịch. Nếu người có ảnh hưởng của bạn không yêu thích sản phẩm của bạn, họ sẽ chỉ thực hiện như một nhiệm vụ bình thường. Nếu có thể, hãy tìm những người có ảnh hưởng đã sử dụng sản phẩm của bạn và yêu thích chúng. Đối với một, nội dung của bạn sẽ được xác thực, và thứ hai, thương hiệu sẽ tạo được cảm hứng cho người ảnh hưởng. Các loại quan hệ đối tác này có thể mang lại lợi nhuận cho thương hiệu.

HỢP TÁC VỚI INFLUENCER

Khi sử dụng nội dung do người ảnh hưởng sáng tạo ra, họ sẽ kiểm soát nội dung và đưa nội dung theo hướng mà họ muốn. Nhưng cuối cùng, đó là công việc của thương hiệu, bạn sẽ là người hướng dẫn những lợi ích của sản phẩm và dịch vụ, và sau đó phê duyệt nội dung trước khi nó được xuất bản. Thương hiệu cũng có thể có phản hồi và cần người có ảnh hưởng để thực hiện một số chỉnh sửa. Vì lý do này, điều quan trọng là chọn một người có ảnh hưởng sẵn sàng tương tác với thương hiệu của bạn, cộng tác với bạn và dễ tiếp thu hướng dẫn của bạn.

Trong phần tiếp theo, 7Saturday đã thảo luận tầm quan trọng của sự liên quan và liên kết thương hiệu. Những người có ảnh hưởng trực tiếp gần gũi hơn với thương hiệu của bạn, họ càng sẵn sàng cộng tác nhiều hơn.

MỨC ĐỘ TRUNG THÀNH

Khi tìm kiếm người ảnh hưởng, hãy tìm kiếm và hợp tác với người sẽ mang lại lợi ích lâu dài cho thương hiệu và phát triển cùng với thương hiệu.Đặc biệt, khi làm việc với người ảnh hưởng, hãy cân nhắc những người có khả năng phù hợp nhất với thương hiệu và vai trò của họ trong tương lai. Thương hiệu hãy cố gắng duy trì mối quan hệ với Influencer vì đó là một điều cần thiết.

Ngoài sự trung thành của người ảnh hưởng, hãy tìm những người ảnh hưởng có lượng người theo dõi và tương tác trung thành. Những người này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho chiến dịch, họ sẽ sẵn lòng hành động dựa trên lời khuyên và đề xuất của Influencer.

SỰ TÔN TRỌNG

Khi hợp tác với Influencer, hãy tránh vi phạm quy trình và hạn chế tiếp cận về khoảng thời gian riêng tư của họ. Các thương hiệu không nên kiểm soát toàn bộ quy trình phát triển nội dung. Vì Influencer không thích điều này, và nó có thể đi ngược lại so với dự tính ban đầu.

92% người tin tưởng vào những gợi ý các thương hiệu của Influencer. Vì vậy, thương hiệu nên tạo cho Influencer một không gian thoải mái để họ có thể tự do sáng tạo nội dung phù hợp với chiến dịch. Điều này sẽ có ý nghĩa hơn và tiếp cận được nhiều khán giả hơn. (Nielsen – 2)

Thiếu sự tôn trọng – Người gây ảnh hưởng có thể cảm thấy bạn không tôn trọng họ cũng như tiếng nói của họ và điều này sẽ ảnh hưởng đến việc tạo nội dung của họ và cũng là mối quan hệ chuyên nghiệp của bạn.

Hiệu suất thấp -Như đã nêu trước đó, bạn có thể biết khi nào nội dung không xác thực, đặc biệt khi nội dung hướng đến hàng trăm và hàng nghìn người theo dõi trung thành. Nếu người có ảnh hưởng không cảm thấy được tôn trọng, điều đó cuối cùng sẽ hiển thị và nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của các chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng của bạn.

Ngừng sáng tạo – Nếu bạn vi phạm quy trình, những người có ảnh hưởng của bạn có thể không sản xuất loại nội dung sẽ tạo được tiếng vang với khán giả của họ. Một phần của quá trình này liên quan đến việc tin tưởng những người có ảnh hưởng của bạn. Nếu tin cậy không có ở đó, nó sẽ hiển thị và những người có ảnh hưởng của bạn có thể không xác thực và tạo ra loại nội dung họ cần để mang lại ROI.

Thay vì quản lý một cách chặt chẽ chiến dịch nội dung ảnh hưởng của bạn, tôn trọng tiếng nói của người có ảnh hưởng của bạn và để cho họ đi đầu một chút. Giọng nói của họ có giá trị không chỉ đối với khán giả của họ mà còn đối với thương hiệu của bạn.

Giám sát quá trình và phê duyệt nội dung trước khi nó được đăng, nhưng tôn trọng những người có ảnh hưởng của bạn đủ để cho họ nắm lấy vai trò sáng tạo.

SỰ TIN TƯỞNG

Tôn trọng và tin tưởng đi đôi với nhau. Tuy nhiên, khi làm việc với những người có ảnh hưởng mới, thật khó để tin tưởng rằng họ sẽ giới thiệu thương hiệu của bạn dưới ánh sáng tích cực với nội dung của họ.

Tuy nhiên, sự tin tưởng là yếu tố quan trọng đối với chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng đến ROI, và điều này cần được lưu ý khi bạn đang chọn những người có ảnh hưởng. Nếu bạn chọn người ảnh hưởng đúng và làm theo các bước mà 7Saturday đã đề cập trong bài viết này, thương hiệu của bạn đã thực hiện hầu hết công việc và bạn sẽ cảm thấy tự tin rằng bạn có thể tin tưởng những người có ảnh hưởng của mình.

Theo nghiên cứu của Sprout Social, 80% Social Marketer sử dụng social media để tăng độ nhận diện cho thương hiệu và hơn một nửa họ cho rằng đo lường ROI là thách thức lớn nhất (Sprout Social – 3).

SỰ THEO DÕI

Ngay cả khi bạn nhận thấy kết quả tích cực sau khi chạy chiến dịch, người ảnh hưởng nào chịu trách nhiệm cho sự tham gia nhiều nhất? Những người có ảnh hưởng có quảng bá các chương trình khuyến mãi khác nhau không? Các trang web khác nhau? Cái nào ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số bán hàng của bạn?

Bạn phải biết câu trả lời cho những câu hỏi như thế này nếu bạn muốn kiểm soát những gì có hiệu quả và những gì không hiệu quả. Bạn sẽ lãng phí ngân sách của bạn nếu bạn tiếp tục ném tiền vào các chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng của bạn mà không biết cách điều chỉnh khi cần thiết.

Dưới đây là ba cách để theo dõi sự thành công của các chiến dịch có ảnh hưởng của bạn:

  • Thông số UTM của Google – Tạo liên kết theo dõi với thông số Google UTM và thêm các thẻ cụ thể để phân biệt các chiến dịch của bạn. Khi mọi người nhấp vào các liên kết này, thông tin sẽ được thêm vào tài khoản Google Analytics của thương hiệu bạn nơi bạn có thể xem lại.
  • Mã phiếu giảm giá – Tạo mã phiếu thưởng riêng cho từng người có ảnh hưởng để theo dõi hiệu quả của từng chiến dịch tập trung vào sản phẩm.
  • Chi phí mỗi lần tương tác (CPE) – Số liệu này là khó khăn hơn để tìm ra vì sự tham gia không phải là một thương hiệu số có thể dễ dàng tính toán. Cách tốt nhất để tính toán số liệu này theo cách thủ công là so sánh số tiền chi tiêu cho một chiến dịch cụ thể với số lần tương tác bạn nhận được (thích, nhận xét) trên tất cả các bài đăng được liên kết. Lưu ý: Các chỉ số này được xác định tốt nhất với phần mềm tự động có thể dễ dàng tính tổng mức tương tác để bạn có thể theo dõi ROI đúng cách.

KẾT LUẬN

Những yếu tố này bao gồm các yếu tố quan trọng nhất của chiến dịch nội dung có ảnh hưởng. Hãy chú ý đến mỗi khi bạn tìm kiếm những người có ảnh hưởng tốt nhất để họ làm việc. Lưu ý rằng việc tìm kiếm những người có ảnh hưởng phù hợp với thương hiệu và văn hóa của bạn có thể là một quá trình tốn thời gian để thực hiện thành công.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp để tăng tốc quá trình này và tìm những người có ảnh hưởng phù hợp bạn có thể tin tưởng từ ngày đầu tiên, hãy để 7Saturday giới thiệu bạn với nền tảng Influencer Platform của chúng tôi. Chúng tôi làm cho việc tìm kiếm ảnh hưởng trở nên dễ dàng và hiệu quả và kết nối bạn với những người có ảnh hưởng chính xác hoàn toàn phù hợp với thương hiệu của bạn.

Nhưng, chúng tôi không làm điều đó với may mắn. 7Saturday đã có hơn 2 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Influencer Marketing. Hệ thống của chúng tôi đã có hơn 6000 Influencers và hợp tác với hơn 500 brands. Chúng tôi luôn trao dồi và hoàn thiện quy trình ngày một tốt hơn để có thể giúp cho thương hiệu có thể đạt được những hiệu quả khi thực hiện chiến dịch với Influencers

Theo Advertisingvietnam.com