9 min read

Mẫu Target Đồ gia dụng

Mẫu Target Đồ gia dụng

Yêu cầu

Sản phẩm: Những sản phẩm gia dụng tiện lợi cho nhà bếp

Mức giá: 100.000đ - 500.000đ

Chân dung khách hàng mục tiêu: Nam nữ quan tâm đến đồ gia dụng tiện lợi. Quan tâm, có sở thích nấu ăn

Target-gia-dung-1

Mẫu Target Đồ gia dụng:

Vị trí: Việt Nam

Tuổi: 24 – 40 tuổi

Giới tính: Tất cả

Nhắm mục tiêu chi tiết:

  • Đồ đạc trong nhà
  • Đồ gia dụng
  • (Trong content bắt buộc phải lập lại nhiều lần keyword là tên sản phẩm của chiến dịch QC đó, ví dụ chạy bộ nồi chiên không dầu thì lặp lại từ khóa "Nồi chiên không dầu". Việc này sẽ có nhiệm vụ điều hướng QC của bạn hiển thị đúng đối tượng nhất vì đồ gia dụng sẽ có rất nhiều sản phẩm. Xem thêm bài viết Content cũng là Target tại đây: https://www.fb.com/groups/SupportAndShare.ASV/posts/797532414512383)

Target-gia-dung-2

Mẫu Target Đồ gia dụng phiên bản Tối ưu hơn

Với việc FB không còn hỗ trợ công cụ Audience insights khiến cho việc phân tích kỹ những sở thích của FB hỗ trợ là không thể, chúng ta sẽ không biết được ai nằm trong sở thích mình sử dụng, không biết Quảng cáo của mình sẽ đi đâu và về đâu. Hậu quả là nếu nhẹ thì ngân sách của mình bị rò rỉ, nặng thì thất bại cả chiến dịch Quảng cáo.

Target-Son-moi-3

Với mục tiêu kép là vừa làm sao cho Quảng cáo hiển thị đúng đối tượng tiềm năng, quan tâm đến sản phẩm, vừa phải biết chính xác đối tượng tiềm năng nhắm trúng đó là ai, có đặt điểm gì để xây dựng chương trình phù hợp, thì mình sẽ dùng phần mềm AutoTarget của ASV Software để tìm, phân tích và tạo Target đạt được mục tiêu kép trên.

Đầu tiên, khi mình search từ khóa "đồ dùng tiện lợi" thì FB đề xuất cho mình Huyền IKIA- Nội thất đẹp xinh. Đồ dùng tiện lợi, vào Fanpage này đánh giá 1 số tiêu chí như số lượng lượt thích, số lượng bài viết hằng ngày, số lượng tương tác, tính minh bạch của trang, thư viện Quảng cáo thì mình thấy page này rất chất lượng cho sản phẩm Gia dụng nhà bếp. Sau đó mình đã chọn bài viết (https://www.facebook.com/huyenikea/posts/4019606458138551) để làm nguyên liệu đưa vào Phần mềm AutoTarget để phân tích. Bài viết này là bài viết về sản phẩm Nồi điện đa năng, thu hút không quá nhiều lượt tương tác nhưng mình đánh giá chắc chắn người tương tác trên bài viết này đều là người đang quan tâm đến Gia dụng, đặt biệt là gia dụng nhà bếp, và đó là lý do mình chọn bài viết này để khai thác.

Target-gia-dung-3

Sau khi nhập link vào phần mềm AutoTarget và tiến hành phân tích toàn bộ người đã like bài viết, AutoTarget cho ra kết quả như sau (https://autotarget.asvtool.com/r?id=738f3898c25be8f99a47b6fe89f9aa49). Ngoài các thông tin dễ hiểu như Giới tính, Tình trạng quan hệ, Độ tuổi, Vị trí địa lý thì phần còn lại cũng là phần chính là danh sách Trang sở thích chung của những người vừa được phân tích.
Cụ thể, khi phân tích 31 người like bài viết mình chọn, sẽ có 26 người CÙNG thích Trang Huyền IKIA- Nội thất đẹp xinh. Đồ dùng tiện lợi.
Khi phân tích hơn 31 người like bài viết mình chọn, sẽ có 11 người CÙNG thích Trang Đồ trang trí trong nhà - Ghome.
khi phân tích hơn 31 người like bài viết mình chọn, sẽ có 11 người CÙNG thích Trang Lock&Lock Vietnam.
Tương tự là các Trang còn lại trong danh sách.

Target-gia-dung-4

Nhìn chung danh sách Trang sở thích chung này gồm 4 nhóm, nhóm thứ nhất là nhóm những Trang kinh doanh Đồ gia dụng, nhóm thứ 2 là nhóm những Trang kinh doanh sản phẩm Decor nhà cửa, nhóm thứ 3 là nhóm các Trang kinh doanh thực phẩm, và nhóm còn lại là nhóm các Trang Cộng đồng và Trang kinh doanh các sản phẩm chung chung khác.
Do sản phẩm cần tìm Target là Gia dụng cho nhà bếp nên chúng ta chỉ cần quan tâm đến nhóm thứ nhất, bỏ hẳng 3 nhóm còn lại, đặt biệt là đừng nhầm lẫn giữa gia dụng và decor. Mình sẽ lọc lại trong kết quả những Trang nào Kinh doanh Đồ gia dụng, mà cụ thể hơn là có bán Gia dụng sử dụng trong nhà bếp đặt biệt là có chạy Quảng cáo cho sản phẩm gia dụng nhà bếp. Dựa theo tiêu chí này, mình lọc được những Trang: Huyền IKIA- Nội thất đẹp xinh. Đồ dùng tiện lợi, Lock&Lock Vietnam, Gia Dụng Thông Minh Home Index, Sản phẩm tiện ích, LOCK & LOCK CORNER, NHA.TO, Shop Hàng Đức, Gia Dụng 5 Sao, Ngôi Nhà Tiện Ích, Bonsy Yêu Nhà Yêu Bếp, Lock&Lock Online Store, Chic House - Hàng Xách Tay, Phụ Kiện Bếp Gia Đình, Chiko Home - Nội thất và đồ dùng Đẹp Gọn Tiện

Sau khi lọc được những Trang đúng đối tượng tìm năng, mình sẽ làm bước tiếp theo là Tạo đối tượng từ những Trang này, đối tượng tạo ra sẽ là đối tượng tùy chỉnh gồm những người đã thích các Trang đã lọc được phía trên.

Target-gia-dung-5

Sau khi tạo đối tượng nhờ sự hỗ trợ của phần mềm AutoTarget, đối tượng sẽ được ghi thẳng vào Tài khoản quảng cáo dưới dạng đối tượng tùy chỉnh.

Target-gia-dung-6

Cuối cùng là sử dụng các đối tượng tạo được trong chiến dịch Quảng cáo.

Target-gia-dung-7

Khi sử dụng Mẫu Target Đồ gia dụng phiên bản tối ưu bằng Đối tượng tùy chỉnh này, chuyện gì sẽ xảy ra?

Khi trong Target có sử dụng các Đối tượng tùy chỉnh gồm người đã thích các Fanpage đang kinh doanh Sản phẩm Đồ gia dụng, thì Quảng cáo sẽ tiếp cận và hiển thị cho trực tiếp những người đã thích các Fanpage đó, như vậy ta đã hoàn thành mục tiêu làm sao cho Quảng cáo hiển thị đúng đối tượng đang quan tâm đến Sản phẩm Gia dụng.
Ngoài ra, với việc chúng ta biết được những người trong Target của mình đến từ những Trang nào, đã tiếp cận những sản phẩm gì thì chúng ta hoàn toàn có thể xây dựng chương trình phu hợp cho họ, từ đó tăng tỉ lệ chuyển đổi từ đối tượng tiềm năng thành khách hàng khi họ thấy được Quảng cáo, thấy được chương trình của mình.
Ví dụ, trong Mẫu Target Đồ gia dụng phiên bản tối ưu của mình phía trên có sử dụng đối tượng tùy chỉnh từ trang Huyền IKIA- Nội thất đẹp xinh. Đồ dùng tiện lợi, Trang này đang chạy quảng cáo chủ yếu là sử dụng hình ảnh mẫu, đẹp thì có đẹp nhưng thiếu sự thực tế. Lợi dụng điều này thì bạn có thể đầu tư những video dạng review thực tế hơn, khi khách xem được rõ hơn sản phẩm, trải nghiệm sản phẩm nhiều nhất có thể thì QC của bạn chính là QC gây ấn tượng nhiều nhất với Khách, những QC của các bên khác có tiếp cận với khách này nếu không làm tốt như bạn thì tất cả đều sẽ làm nền cho bạn, càng giúp khách dễ lựa chọn bạn hơn. Hơn thế thì bạn cũng có thể dễ dàng xây dựng được 1 kế hoạch về giá. Bạn tổng hợp lại giá bán của các Trang trong Target, sau khi xác định được giá bán của các Trang kia, bạn có thể chọn giá bản bán của mình thấp hơn 1k 2k (không giảm quá nhiều tránh phá giá), ví dụ như 99k hay 98k thay vì 100k chẳn. Bạn đừng xem thường 1 2k này, nó sẽ giúp bạn có lợi thế về giá khi khách cân nhắc nhiều bên, shipper cũng ưu tiên đơn của bạn hơn vì thường khách sẽ "tip" cho shipper 1 2k đó. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn cách hỗ trợ tiền ship để tạo lợi thế.

Tóm lại, khi bạn làm chủ được Target của mình, chủ động được ai có trong Target của mình thì đó là lợi thế của bạn. Nhưng cần lưu ý, nó là con dao 2 lưỡi, nếu bạn không làm tốt hơn họ thì bạn sẽ "thua"

Như vậy có phải đang cướp Khách hàng của người khác?

Nếu bạn sử dụng phần mềm với mục đích như mình hướng dẫn phía trên, đó không phải là cướp Khách. Khách hàng có nhiều lựa chọn, và bạn đang đưa cho khách hàng 1 lựa chọn tốt hơn bằng Quảng cáo của bạn. Hoàn toàn khác với việc Trang kia đã chốt đơn rồi và mình nhảy vào cướp đơn đó. Ai mạnh sẽ thắng.

(Tham khảo phần mềm AutoTarget – Phần mềm Quét - Phân tích - Tạo đối tượng: Click vào đây)


Tác giả: Nguyễn Thanh Sang – ASV Software

Liên hệ tác giả nếu có nhu cầu hợp tác chạy Quảng cáo sản phẩm này hoặc triển khai lại quy trình Target phía trên: https://www.fb.com/ThanhSang.ASVSotfware/

AutoADS – Phần mềm Tạo đối tượng từ Page đối thủ, Group kín, List UID có sẵn: Click vào đây

AutoTarget – Phần mềm phân tích sở thích: Click vào đây